Logo
AIVY.,JSC - Giải pháp công nghệ, đồng hành cùng doanh nghiệp.

Để lại thông tin

Liên hệ trực tiếp

Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thông tin của bạn.

Follow Us On:

Mất bao lâu để xây dựng một website hoàn chỉnh?

Kiến thức

Khi đưa doanh nghiệp nhỏ của bạn lên mạng, rất có thể bạn sẽ tự hỏi mình, "Mất bao lâu để xây dựng một website ?" Bạn sẽ nghe nhiều người nói rằng: thông thường xây dựng website , bạn có thể hoàn thành công việc đó trong một tuần hoặc thậm chí ít hơn — nhưng, thành thật mà nói, thời gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

 

Bài viết này sẽ giúp bạn xác định thời gian xây dựng website của bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ so sánh thời gian cần thiết để giải quyết việc tạo website bằng nền tảng DIY so với làm việc với một nhà phát triển website chuyên nghiệp.

 

Mất bao lâu để xây dựng một website?

 

Nói chung, việc xây dựng một website từ đầu có thể mất khoảng từ một đến sáu tháng, tùy thuộc vào mục tiêu và nguồn lực của bạn. Tôi biết rằng câu trả lời "còn tùy thuộc" có thể không làm bạn hài lòng, đặc biệt là khi bạn hào hứng đưa website của mình lên mạng. Nhưng phần này sẽ giải thích chính xác khung thời gian đó phụ thuộc vào điều gì.

 

Ba yếu tố cơ bản xác định mất bao lâu để tạo một trang web:

 

Nhà phát triển và  DIY 

Thời gian cần thiết để thiết kế một website phần lớn sẽ được xác định bởi cách tiếp cận mà bạn muốn sử dụng. Nếu bạn tạo một website với nhà thiết kế hoặc nhà phát triển website, bạn có thể mất ít công sức hơn nhưng nhiều thời gian hơn do phức tạp. Mặt khác, quá trình học tập liên quan đến việc xây dựng một website chắc chắn sẽ mất một thời gian. 

 

Bạn càng tạo nhiều trang, càng mất nhiều thời gian để phát triển website của bạn. Các trang đích và website đôi khi có thể mất từ ​​3 đến 5 ngày để hoàn thành, trong khi các phân phối bổ sung được yêu cầu trong các website đa trang hoặc đa ngôn ngữ có thể mất đến hàng tháng. Trên hết, các website lớn hơn sẽ yêu cầu bạn dành nhiều thời gian hơn để động não và tạo văn bản, hình ảnh, các yếu tố trang trí và hơn thế nữa.

 

Tài nguyên có sẵn của bạn

 

Các tài nguyên như nhà thiết kế, trợ lý hoặc nhà phát triển chắc chắn có thể giúp tăng tốc quá trình tạo website. Nếu không có họ, bạn sẽ cần phải suy nghĩ về việc ký hợp đồng với một nhà thiết kế hoặc nhà phát triển trực tuyến cho công việc hoặc tự tạo trang web.

 

Xem xét chi phí của website khi sử dụng một trong hai tùy chọn và lượng thời gian bạn có trong tay. Tùy thuộc vào khả năng sẵn có và ngân sách của bạn, bạn có thể chọn quy trình lý tưởng của mình.

 

Mất bao lâu để xây dựng một trang web bằng cách sử dụng nền tảng tạo trang web?

 

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia đến từ AIVY, có thể mất từ ​​bốn tuần đến ba tháng để website chạy. Trong một số trường hợp, bạn có thể thiết kế một trang web trong một ngày — nhưng chỉ khi bạn làm việc trực tiếp với một mẫu và cần một vài tính năng tùy chỉnh.

 

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy tổng quan về khoảng thời gian để tạo một website bằng trình tạo website.

một inforgraphic hiển thị mất bao lâu để xây dựng một trang web trên nền tảng tạo trang web. Mỗi bước được viết cùng với thời gian cần thiết để hoàn thành nó.

Lên ý tưởng: Một đến hai tuần

 

Trước khi bạn tạo website của mình, hãy hình thành một khái niệm rõ ràng cho nó. Ở giai đoạn đầu tiên này, bạn sẽ vạch ra bản thiết kế website của mình và hiểu rõ ràng mục đích của website của bạn. Bạn cũng sẽ lập kế hoạch cho các chức năng và yếu tố thiết kế cần thiết bổ sung.

 

Bây giờ, bạn phải nghĩ về loại website bạn cần cũng như mục đích của nó. Ví dụ: nếu bạn muốn có một cửa hàng trực tuyến cho doanh nghiệp của mình, hãy xem xét việc tạo một website Thương mại điện tử với các giải pháp tích hợp để khách hàng mua hàng. Hoặc, nếu bạn đang thiết kế một website Dịch vụ, hãy lập kế hoạch xây dựng một website với giải pháp đặt phòng được tích hợp sẵn .

 

Chọn một người xây dựng website: Một ngày đến một tuần

 

Với nhiều nền tảng tạo website phức tạp có sẵn, các chủ doanh nghiệp và dịch giả tự do thường chọn phát triển DIY. Điều này có thể mang lại lợi ích cho bạn theo nhiều cách — trong số đó: hiệu quả chi phí, quyền sở hữu thiết kế của bạn, bảo mật website và hơn thế nữa.

 

Lựa chọn giữa một nền tảng không mã như Wix hoặc một phần mềm thiết kế mã thấp tiên tiến hơn như Editor X sẽ phụ thuộc vào mức độ kinh nghiệm, nhu cầu và ngân sách của bạn. Thực hiện nghiên cứu của bạn và thử nghiệm các tùy chọn trước khi bạn đưa ra quyết định.

 

Chuẩn bị nội dung của bạn: Một đến hai tuần

 

Sau khi bạn đã vạch ra khái niệm và mục tiêu của website, hãy chuẩn bị nội dung của bạn. Suy nghĩ về những mục mà website của bạn sẽ bao gồm, cũng như cách họ sẽ truyền đạt thông điệp của bạn và cho phép khách truy cập hoàn thành mục tiêu của họ. Điều này bao gồm bản sao bằng văn bản, ảnh chụp, hình ảnh, CTA và các yếu tố có thương hiệu như logo .

 

Xác định bố cục website: Một đến ba tuần

 

Bạn đã nghĩ đến khái niệm của mình, đã chọn một trình xây dựng website và chuẩn bị sẵn nội dung của bạn — bây giờ, đã đến lúc vạch ra bố cục website của bạn. Bạn sẽ cần quyết định xem nó sẽ bao gồm bao nhiêu trang và phác thảo từng phần riêng lẻ.

 

Trừ khi bạn đã có một tầm nhìn rõ ràng, hãy thử với các định dạng. Kiểm tra xem nó có thể trông như thế nào khi sử dụng bố cục bất đối xứng so với đối xứng hoặc website nhiều trang so với website một trang. Khi bắt đầu từ đầu, hãy soạn thảo những ý tưởng bố cục này ra giấy trước khi bạn bắt đầu “kéo và thả”. Nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo khung dây cho mỗi trang và bạn có thể tự mình thử phương pháp này.

 

Mẹo: Để có một tùy chọn đơn giản, tiết kiệm thời gian, hãy bắt đầu với một mẫu website được thiết kế chuyên nghiệp . Duyệt cho đến khi bạn tìm thấy một bố cục tạo sẵn mà bạn yêu thích, sau đó biến nó thành của riêng bạn.

 

Tùy chỉnh thiết kế của bạn: Hai đến bốn tuần

 

Tùy chỉnh thực sự làm cho website của bạn trở nên sống động. Trên thực tế, 5% người tiêu dùng sẽ đánh giá độ tin cậy của thương hiệu dựa trên thiết kế website của họ, làm nổi bật mức độ ngôn ngữ hình ảnh có thể thu hút khách truy cập.

 

Cho dù bạn bắt đầu từ đầu hay làm việc với một mẫu, trình xây dựng website cho phép bạn thêm, chỉnh sửa và tùy chỉnh các yếu tố thiết kế website cần thiết như:

 

 • Menu trang web

 • Phối màu

 • Hiệu ứng cuộn

 • Nút

 • Hình ảnh

 • Phòng trưng bày ảnh

 • Video

 • Chữ

 • Thiết kế di động

 

Bạn có thể nâng cao hơn nữa sự sáng tạo của mình với các tính năng thiết kế website trang trí, chẳng hạn như độ dốc của website . Dành thời gian để xác định các yếu tố xây dựng thương hiệu của bạn, chẳng hạn như bảng màu, hình ảnh, biểu trưng và giọng nói, đồng thời triển khai những yếu tố này trong suốt thiết kế của bạn để có một bản sắc thương hiệu trực quan gắn kết.

 

 

Kiểm tra và xuất bản: Một đến hai tuần

 

Bạn đã gần tới. Bây giờ website của bạn đã làm hài lòng bạn, hãy xem liệu những khách truy cập khác có cảm thấy như vậy không. Chia sẻ tên miền website của bạn với bạn bè và đồng nghiệp đáng tin cậy và yêu cầu họ sử dụng website như thể họ là khách truy cập bình thường.

 

Hãy xem xét phản hồi của họ một cách nghiêm túc, lưu ý cả những lời khen và chê. Thực hiện các thay đổi cần thiết và giải quyết các vấn đề mà những người dùng này gặp phải. Tất cả điều này đảm bảo website của bạn sẽ cung cấp cho khách truy cập trải nghiệm người dùng tuyệt vời trước khi website của bạn xuất bản công khai. Thêm vào đó, sẽ ít rủi ro hơn khi thử nghiệm điều này trên những người bạn biết hơn là những khách hàng mới và tiềm năng. Nói chung, thử nghiệm có thể kéo dài khoảng một đến hai tuần.

 

Mất bao lâu để một nhà phát triển chuyên nghiệp xây dựng một trang web?

 

Nhìn chung, việc tạo một website với một chuyên gia có thể mất từ ​​hai đến năm tháng. Biết mất bao lâu để thiết kế một website với nhà thiết kế / nhà phát triển, đại lý hoặc nhóm có thể giúp bạn quyết định xem bạn sẽ tự mình hoàn thành quy trình hay thuê một chuyên gia.

 

Xem lại tiến trình bên dưới để đặt kỳ vọng phù hợp cho dự án sắp tới của bạn và chuẩn bị tốt hơn cho một quá trình suôn sẻ:

đồ họa thông tin phác thảo các bước để xây dựng một trang web với nhà phát triển, với thời gian cần thiết để hoàn thành mỗi giai đoạn

Đặt mục tiêu: Một đến hai tuần

 

Bạn có thể hiểu “lý do” đằng sau website của mình, cho dù đó là xây dựng sự hiện diện trực tuyến, bán sản phẩm hay tạo blog.

 

Dù mục đích của website của bạn là gì, bạn phải thu hẹp các mục tiêu cụ thể của mình trước khi bắt đầu. Ví dụ: bạn có thể muốn sử dụng website danh mục đầu tư để thu hút khách hàng mới và xây dựng sự hiện diện trực tuyến của mình.

 

Các mục tiêu cụ thể có thể bao gồm:

 

 • Bắt đầu hoạt động website của bạn sau ba tháng

 • Bán hàng đầu tiên của bạn một tuần sau khi bạn đưa website của mình vào hoạt động

 • Xây dựng sự hiện diện mạnh mẽ trên mạng xã hội để thu hút nhiều khách truy cập hơn

 • Tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn lên 10% trong một tháng

 

Giai đoạn này sẽ kéo dài từ một đến hai tuần. Dành thời gian để hiểu những gì bạn muốn đạt được với website của mình. Nó sẽ giúp bạn suy nghĩ về các chi tiết thiết kế của mình và trình độ mà một nhà thiết kế hoặc nhà phát triển sẽ cần để đáp ứng mục tiêu của bạn.

 

Tìm nhà phát triển: Từ một đến bốn tuần

 

Thời gian để nghiên cứu và tìm nhà thiết kế hoặc nhà phát triển hoàn hảo cho công việc này. Bạn có thể hỏi bạn bè và đồng nghiệp đáng tin cậy hoặc tìm kiếm trên các website đăng tuyển dụng nổi tiếng.

 

Trong trường hợp này, bạn có thể sẽ tìm kiếm một nhà phát triển front-end hoặc nhà thiết kế website có thể cộng tác với một nhà lập trình back-end hoặc sử dụng một nền tảng có tích hợp mã back-end.

 

Bạn sẽ biết mình đã tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo về chuyên môn khi tìm được nhà phát triển hoặc đại lý:

 

 • Sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo chức năng back-end và quản lý phát triển front-end và thiết kế website trên trang của bạn

 • Làm việc trong phạm vi ngân sách của bạn

 • Có danh tiếng về việc giao hàng đúng giờ

 • Phù hợp với bộ kỹ năng mong muốn của bạn

 • Chia sẻ một thẩm mỹ tương tự

 

Đừng ngại phỏng vấn nhiều nhà thiết kế / nhà phát triển hoặc đại lý, xem xét công việc của họ và so sánh các ứng viên. Hãy dành thời gian nghiên cứu — sẽ mất khoảng một tuần đến một tháng để tìm được một cộng tác viên đủ tiêu chuẩn và đáng tin cậy.

 

Phác thảo nhu cầu của bạn: Một đến ba tuần

 

Khi bạn đã thuê một chuyên gia website, bạn sẽ cần giới thiệu tóm tắt cho họ về phạm vi đầy đủ của dự án của bạn. Trong khoảng thời gian từ một đến ba tuần, hãy gặp gỡ nhà thiết kế / nhà phát triển, đại lý hoặc nhóm của bạn để phát triển tầm nhìn, đặt kỳ vọng cho các sản phẩm phân phối và xem xét tiến trình và thời hạn tạo nội dung của bạn.

 

Hãy chuẩn bị với bất kỳ nội dung và yêu cầu cụ thể nào mà bạn đã quyết định trong giai đoạn thiết lập mục tiêu của mình. Cộng tác viên của bạn có thể sẽ yêu cầu bạn chỉ đạo cho thiết kế website của bạn, cũng như bất kỳ chức năng cần thiết nào. Họ cũng sẽ muốn hiểu những gì website của bạn phải hiển thị — từ biểu trưng đến bản sao bằng văn bản và chụp ảnh sản phẩm.

 

 

Thiết kế mô hình: Một đến ba tuần

 

Bây giờ bạn đã có một tầm nhìn rõ ràng, nhà thiết kế / nhà phát triển sẽ bắt đầu xây dựng website của bạn. Ở giai đoạn này, họ sẽ giới thiệu cho bạn các khung hình và mô hình thiết kế, cũng như các website riêng lẻ. Những bản nháp này cung cấp cho bạn cấu trúc cơ bản, chức năng, thiết kế trực quan và luồng người dùng của website của bạn.

 

Với tư cách là chủ sở hữu website, bạn phải xem lại các mô hình, có thể mất từ ​​1-3 tuần để hoàn thành. Cẩn thận xem xét bố cục, thẩm mỹ, các yếu tố thiết kế của mỗi trang (chẳng hạn như hình ảnh và nút) và cung cấp phản hồi của bạn cho các nhà thiết kế và nhà phát triển cộng tác của bạn.

 

 

Diễn biến chính: Một đến hai tháng

 

Nhà phát triển website của bạn sẽ nắm quyền tại thời điểm này. Việc biến mô hình thành một website hoạt động có thể mất ít nhất 1-2 tháng và đôi khi thậm chí lâu hơn tùy thuộc vào độ phức tạp của website.

 

Nói chung, một nhà phát triển sẽ đánh giá quá cao độ dài của dự án và để lại một số bước đệm cho những thay đổi bất ngờ. Họ biết rằng quá trình lặp đi lặp lại sẽ yêu cầu qua lại giữa các nhà phát triển, nhà thiết kế và bạn, khách hàng.

 

Với tư cách là khách hàng, bạn nên cập nhật thông tin trong giai đoạn này. Chủ động, yêu cầu cập nhật và chỉ ra các vấn đề tiềm ẩn với website — tốt hơn là các nhà thiết kế và nhà phát triển nên tích hợp những thay đổi này vào quá trình phát triển, thay vì đợi cho đến khi họ hoàn thành website.

 

 

Đánh giá cuối cùng: Một đến hai tuần

 

Ngay trước khi bạn xuất bản website của mình, cộng tác viên của bạn sẽ gửi một sản phẩm đã hoàn chỉnh và được thử nghiệm để xem xét. Vì bạn đã làm việc với họ ngay từ đầu để đưa ra kế hoạch rõ ràng và đưa ra phản hồi của bạn, nên họ có thể sẽ không cần thực hiện bất kỳ thay đổi tốn thời gian nào.

 

Mất khoảng một đến hai tuần để tự kiểm tra website của bạn và cùng với nhóm hoặc bạn bè và đồng nghiệp của bạn. Thêm một bộ mắt có thể giúp ích rất nhiều cho thiết kế của bạn. Từ trải nghiệm người dùng tổng thể, đến các chi tiết nhỏ như màu sắc, kích thước phông chữ và hoạt ảnh vi mô, các nhà phát triển sẽ dự đoán thực hiện những thay đổi nhỏ ở giai đoạn này.

 

Một khi tất cả các bên đều hài lòng, bạn có thể xuất bản sản phẩm cuối cùng - nhưng thành thật mà nói, trang web của bạn sẽ không bao giờ hoàn thiện. Theo thời gian, bạn sẽ muốn thực hiện bảo trì website , cập nhật kiểu trực quan, chỉnh sửa nội dung nhất định và hơn thế nữa. Vì lý do đó, hãy nói chuyện với nhà thiết kế / nhà phát triển của bạn và quyết định xem họ có thể thực hiện các tác vụ này trong tương lai hay không, hoặc nếu họ có thể cấp cho bạn quyền truy cập vào CMS cho phép bạn tự thực hiện các điều chỉnh này.

girl
.
.
.