blog Details

blog

SEO là gì?

“Google, Google biết tất cả, liệu trang web của tôi có bao giờ được thu thập thông tin không?”, Evil Queen hỏi, tất nhiên sau khi tạo một trang web. Chúng tôi hiểu bạn, SEO có thể là một chủ đề khó giải quyết vì hầu hết chúng ta không sở hữu một chiếc gương thần kỳ. Nhưng không cần phải lo lắng, vì chúng tôi ở đây để cung cấp cho bạn tất cả câu trả lời cho các câu hỏi SEO mà bạn luôn quá lúng túng khi hỏi. Có thể bạn đã nghe nói rằng kiến ​​thức là sức mạnh. Và điều này không thể đúng hơn đối với SEO. Bạn càng biết nhiều, bạn càng có thể tối ưu hóa trang web của mình tốt hơn, điều này sẽ dẫn đến vị trí tốt hơn trên kết quả tìm kiếm, nhiều nhấp chuột hơn vào trang web của bạn và cuối cùng - kinh doanh nhiều hơn. Nghe có vẻ là một thỏa thuận tốt đối với tôi. Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào Câu hỏi thường gặp về SEO của chúng tôi:

SEO and Your Business

SEO là gì?

SEO hoặc Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm liên quan đến mọi thứ bạn có thể làm để có được vị trí tốt hơn trên kết quả của công cụ tìm kiếm (như Google) và do đó được tìm thấy dễ dàng hơn. SEO đặc biệt bao gồm (nhưng không giới hạn): thêm tiêu đề và mô tả SEO vào các trang của bạn, thêm văn bản thay thế vào hình ảnh của bạn, nhận liên kết ngược đến trang web của bạn, tạo blog, khắc phục các vấn đề về mục đích như dính pogo và hơn thế nữa.


Sự khác biệt giữa SEO và SEM là gì?

Cả SEO và SEM (Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm) đều liên quan đến việc tăng khả năng hiển thị của trang web trên kết quả tìm kiếm. Sự khác biệt chính là SEM bao gồm các chiến thuật quảng cáo trả phí và SEO thì không. Nói cách khác: không giống như người anh lớn của ‘thị trường’, SEO sẽ không tốn của bạn một xu nào.

The difference between SEO and SEM

Tại sao SEO lại quan trọng đối với doanh nghiệp của chúng ta?

 Sự thật: mọi người đều sử dụng công cụ tìm kiếm. Trên thực tế, tại thời điểm này (khi bạn đang đọc bài đăng trên blog này), hơn sáu mươi nghìn lượt tìm kiếm đã được thực hiện trên Google. Từ việc kiểm tra thời tiết đến tìm địa điểm bán bánh pizza gần nhất, công cụ tìm kiếm đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Trong hầu hết các trường hợp, đó là cách khách hàng tiềm năng tìm kiếm bạn hoặc một doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn. Điều đó có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là rất quan trọng để tồn tại và thành công trực tuyến. Hãy nghĩ về câu tục ngữ trong rừng: Nếu trang web của bạn trực tuyến và không ai có thể tìm thấy nó, liệu nó có tồn tại không? Lời khuyên của chúng tôi: hãy đảm bảo trang web của bạn không có khủng hoảng tồn tại và hoạt động dựa trên SEO của bạn.


Công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào?

Nói tóm lại, các công cụ tìm kiếm sử dụng một tập hợp các thuật toán nâng cao để thu thập thông tin, lập chỉ mục và kéo lên các trang web.

  • Giai đoạn đầu tiên được gọi là 'thu thập thông tin', về cơ bản là quá trình quét qua hoặc đọc mã trang web của bạn.

  •  Trong giai đoạn thứ hai, các trang web được thu thập thông tin được lưu trong một cơ sở dữ liệu khổng lồ. Đây được gọi là 'lập chỉ mục'.

  •  Phần cuối cùng xảy ra khi ai đó nhập truy vấn vào hộp tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm sẽ tham khảo cùng cơ sở dữ liệu đó và sẽ hiển thị các trang web mà nó cho là có liên quan nhất cho tìm kiếm cụ thể đó.

Tất nhiên, đây là một giải thích rất đơn giản. Để biết thêm về nó, hãy xem hướng dẫn SEO của chúng tôi để tìm hiểu chính xác cách hoạt động của các công cụ tìm kiếm.


Tôi nên trả bao nhiêu cho SEO tốt?

Chúng tôi tin rằng có thể đạt được SEO tốt mà không cần phải trả lại ngân hàng. Tin tốt là bạn không cần phải thuê một dịch vụ chuyên nghiệp đắt tiền để thực hiện SEO của mình. AIVY có thể giúp bạn SEO trang web một cách hiệu quả với chi phí thấp nhất khi bạn sử dụng dịch vụ tạo website của chúng tôi.


Tôi có cần biết cách viết mã code để làm SEO không?

Tuyệt đối không. Rất tiếc, ngày nay bạn thậm chí không cần biết cách viết mã để tạo một trang web. Biết các nguyên tắc cơ bản về HTML có thể giúp hiểu cấu trúc trang web, nhưng bạn chắc chắn không cần đăng ký khóa học Khoa học Máy tính 101 nếu bạn muốn xếp hạng cao hơn trên Google. 


SEO địa phương là gì?

SEO địa phương đề cập đến các hành động cụ thể được thực hiện để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi ai đó đang tìm kiếm một doanh nghiệp trong khu vực của bạn, ví dụ: “sửa giày ở Williamsburg”. Thúc đẩy SEO địa phương của bạn là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng tiềm năng từ môi trường xung quanh bạn, trớ trêu thay, hầu hết họ đều đang tìm kiếm bạn trực tuyến. Một trong những phương pháp hay nhất bao gồm đăng ký vào các thư mục trực tuyến, chẳng hạn như Google Doanh nghiệp của tôi. Điều này sẽ cho phép doanh nghiệp của bạn hiển thị trên Google Maps và bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để hiển thị trong cái gọi là 'Gói địa phương' (ba kết quả bạn thấy bên dưới bản đồ trên kết quả tìm kiếm).

Google Map showing up on search results


Improving Your SEO

Làm thế nào để được tìm thấy trên Google?

 Điều đầu tiên trước tiên, bạn phải đảm bảo rằng trang web của bạn được thu thập thông tin và lập chỉ mục nếu bạn muốn leo lên vị trí của công cụ tìm kiếm. Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện:

Xác minh trang web của bạn bằng Google Search Console

Google Search Console (trước đây là Google Webmaster Tools) là một dịch vụ miễn phí do Google cung cấp cho chủ sở hữu trang web. Xác minh trang web của bạn với GSC được coi là phương pháp hay nhất về SEO và sẽ giúp Google có thể hiểu bạn là chủ sở hữu trang web. Ngoài ra, Bảng điều khiển Tìm kiếm của Google cung cấp cho bạn thông tin có giá trị về trang web của bạn, chẳng hạn như: số lần hiển thị trên kết quả tìm kiếm, số lần nhấp và vị trí của bạn cho các từ khóa nhất định

 

Gửi sơ đồ trang web của bạn

Sơ đồ trang web nói một cách đơn giản là một sơ đồ trang web của bạn. Nó cho biết các trang khác nhau của bạn được kết nối với nhau như thế nào. Sẽ rất hữu ích nếu bạn gửi sơ đồ trang web đến các công cụ tìm kiếm để chúng có thể thu thập dữ liệu trang web của bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn, điều này sẽ cải thiện SEO tổng thể của bạn.


Kiểm tra nó 

Cách dễ nhất để kiểm tra xem trang web của bạn có được lập chỉ mục hay không là nhập ‘site: yourwebsitename.com’ vào hộp tìm kiếm của Google và xem có gì xuất hiện hay không. Nếu các trang của bạn xuất hiện trong kết quả, điều đó có nghĩa là trang web của bạn đã được lập chỉ mục. Đừng lo lắng nếu bạn không thấy kết quả ngay lập tức vì quá trình lập chỉ mục có thể mất một chút thời gian.

Quan trọng: Lập chỉ mục không phải là từ đồng nghĩa với tối ưu hóa. Trang web của bạn có thể được lập chỉ mục bởi Google, nhưng vẫn không được xếp hạng trong các trang đầu tiên. Đây là lúc tối ưu hóa (SEO) xuất hiện.


Làm cách nào để cải thiện SEO của tôi? 

SEO tuyệt vời bắt đầu với việc lập kế hoạch và sự tò mò, vì vậy bạn đã có một khởi đầu tuyệt vời. Bạn nên biết rằng mọi khía cạnh của trang web của bạn, từ nội dung đến thiết kế đều có thể có tác động đến vị trí của bạn trong kết quả tìm kiếm. Có hơn 200 tín hiệu trong thuật toán của Google giúp quyết định số phận xếp hạng của một trang web, nhưng các yếu tố quan trọng nhất được tính đến là:

Các nội dung

Nội dung của bạn có được viết tốt và có chất lượng cao không? Bạn đã chọn đúng từ khóa chưa? Nội dung của bạn có dễ dàng tiêu thụ trên thiết bị di động không? Tất cả các yếu tố này tác động đến cách bot cảm nhận nội dung của bạn và xếp hạng các trang của bạn. Đây là lý do tại sao làm việc trên nội dung là rất quan trọng nếu bạn thực sự muốn cải thiện thứ hạng của mình. Nếu bạn tiếp tục đọc, bạn sẽ tìm ra cách thực hiện.

 Liên kết

Trong SEO, các liên kết đến trang web của bạn giống như phiếu tán thành từ những người khác và được các công cụ tìm kiếm đánh giá rất cao. Nhận được những điều này chắc chắn sẽ giúp các trang web của bạn tăng trưởng tốt.

Kỹ thuật SEO

Khả năng thu thập thông tin, SEO trên trang và các khía cạnh kỹ thuật khác được tính vào đây. Điều này bao gồm, nhưng không giới hạn ở việc tối ưu hóa tiêu đề và mô tả meta, trang của bạn được cấu trúc tốt như thế nào với sự trợ giúp của tiêu đề, nếu trang web của bạn an toàn và hơn thế nữa.


Làm cách nào để tôi luôn được cập nhật về các cập nhật SEO quan trọng?

Hãy theo dõi chúng  tôi để luôn nhận được những tin tức và xu hướng về SEO mới nhất


SEO từ khóa là gì?

Từ khóa là hai đến năm cụm từ mà khách hàng tiềm năng của bạn sẽ nhập vào công cụ tìm kiếm khi tìm kiếm bạn hoặc một doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn. Việc chọn và chèn các cụm từ phù hợp vào nội dung của bạn là rất quan trọng vì nó sẽ giúp các bot của Google hiểu trang web của bạn tốt hơn và xác định bạn là một kết quả phù hợp cho một tìm kiếm cụ thể.


Làm thế nào để tìm các từ khóa phù hợp cho trang web của tôi?

Để tìm các từ khóa có liên quan nhất, hãy liệt kê tất cả các từ có thể có mà khách truy cập hoặc khách hàng tiềm năng sẽ sử dụng để tìm bạn trực tuyến. Đừng nghĩ về cách bạn mô tả doanh nghiệp của mình, mà hãy nghĩ về những gì mọi người trực tuyến sẽ tìm kiếm. Ví dụ: mặc dù bạn có thể tự mô tả mình là một “nhà thiết kế sân vườn”, nhưng khách hàng tiềm năng của bạn có nhiều khả năng đang tìm kiếm một “nhà thiết kế cảnh quan”. Đoán xem nào? Chúng tôi đã có một bản hoàn chỉnh dành cho người mới bắt đầu về cách tìm các từ khóa phù hợp cho trang web của bạn.


Làm cách nào để tối ưu hóa văn bản cho SEO? 'Nội dung tuyệt vời' là gì?

Khi bạn đã có từ khóa của mình, những vị trí chính mà bạn muốn đặt chúng là: tiêu đề SEO, URL của bạn, nội dung trang của bạn, mô tả hình ảnh (nếu có thể) và đừng quên các bài đăng trên blog của bạn.


Để đánh giá chất lượng của một văn bản, các công cụ tìm kiếm sẽ xem xét các tiêu chí cụ thể. Để được xếp hạng tốt, nội dung của bạn phải:

  • Có giá trị - nhiều thông tin và hữu ích cho người đọc

  •  Duy nhất - bạn không thể tìm thấy thông tin này ở bất kỳ nơi nào khác

  •  Mới - cập nhật thường xuyên

Thông thường, blog là một cách tuyệt vời để cung cấp cho trang web của bạn nội dung hữu ích, độc đáo và cập nhật.

Fill in your alt text easily with the Wix Editor

Hình ảnh có ảnh hưởng đến SEO không?

Câu trả lời ngắn gọn: có, chắc chắn là có. Việc tối ưu hóa hoàn toàn hình ảnh của bạn sẽ giúp chúng có thể được tìm thấy trong tìm kiếm của Google Hình ảnh, điều này có nghĩa là nhiều lưu lượng truy cập hơn vào trang web của bạn. Làm thế nào để bạn đạt được điều này? Trước hết, bạn muốn đảm bảo rằng bạn thêm văn bản thay thế vào hình ảnh của mình. Google và các công cụ tìm kiếm khác không thể “nhìn thấy” hình ảnh như chúng tôi, đây là lý do tại sao bạn nên thêm văn bản để giúp họ hiểu nội dung trên ảnh, biểu đồ và các bức ảnh khác của bạn. Hãy nhớ rằng, điều quan trọng là bạn phải thêm văn bản thay thế độc đáo và mang tính mô tả vào từng bức ảnh của mình.


UX liên quan như thế nào đến SEO?

Cách người dùng cảm nhận và trải nghiệm nội dung của bạn rất quan trọng và đó thực sự là một tín hiệu xếp hạng đã biết. Nó được tính theo nhiều cách, chẳng hạn như: thời gian trên trang, số lượng trang được xem và tỷ lệ thoát. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là trang web của bạn không chỉ trông bắt mắt mà còn phải hoạt động tốt và dễ điều hướng.


SEO và viết blog

SEO and Blogging

Tôi nên đưa bao nhiêu từ khóa vào bài đăng trên blog của mình?

 Khi bạn bắt đầu một blog, thêm từ khóa vào nội dung của bạn là một cách tuyệt vời để thu hút nhiều khán giả thích hợp hơn từ kết quả tìm kiếm. Chìa khóa ở đây, giống như hầu hết những điều tốt đẹp trong cuộc sống, là sự cân bằng. Bạn muốn từ khóa của mình xuất hiện ít nhất một lần trong tiêu đề và trong đoạn đầu tiên của văn bản và hai hoặc ba lần trong phần còn lại của bài viết. Đương nhiên, khi bài viết của bạn về một chủ đề nhất định, các từ khóa sẽ dễ dàng xuất hiện trong văn bản của bạn mà bạn không cần phải ép chúng vào. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mình quá lặp đi lặp lại, hãy sử dụng các từ đồng nghĩa. Các công cụ tìm kiếm ngày càng hiểu rõ hơn về các chủ đề nhất định và các từ liên quan đến nhau, vì vậy bạn không cần phải hạn chế bản thân bằng cách chỉ sử dụng một từ khóa đó.


Độ dài bài viết lý tưởng là bao nhiêu?

 Mặc dù nó không được chứng minh về mặt kỹ thuật số lượng từ lý tưởng là gì, nhưng nhiều nghiên cứu khẳng định rằng nội dung "dạng dài" hoạt động tốt trên kết quả tìm kiếm. Điều này đang được nói, đó không phải là một quy tắc chung và trước tiên bạn nên xem xét các tiêu chuẩn cho đối tượng mục tiêu và ngành của bạn. Thêm vào đó, độ dài không phải là điều duy nhất quan trọng. Chất lượng nội dung của bạn, cho dù nó bao gồm hình ảnh và video có giá trị, sự hài lòng và mức độ tương tác của người đọc là tất cả các yếu tố sẽ quyết định xếp hạng của bạn. Điều quan trọng cần nhớ ở đây là mọi thứ bạn có thể làm để khiến khán giả mục tiêu muốn ở lại lâu hơn trên nội dung của bạn sẽ tác động tích cực đến SEO của bạn.


Tôi nên xuất bản các bài đăng trên blog bao lâu một lần?

 Viết blog giúp trang web của bạn luôn tươi mới vì bạn càng xuất bản nhiều nội dung, thì càng có nhiều bot Google quay lại tìm kiếm thêm. Bạn chắc chắn không cần phải xuất bản một bài đăng trên blog mỗi ngày. Hãy thử và tìm một nhịp điệu phù hợp với bạn và quy trình làm việc của bạn. Tối thiểu sẽ là một lần một tháng, nhưng nếu bạn thực sự chuyên tâm vào SEO của mình, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một lần một tuần. Tất nhiên, nhiều hơn nữa luôn được hoan nghênh - nếu bạn có thông tin có giá trị để chia sẻ.


SEO và Quảng cáo

SEO and Promotion

Liên kết ngược SEO là gì?

 Liên kết ngược là các liên kết từ các trang bên ngoài đến trang web của riêng bạn (hoặc bất kỳ trang nào của nó). Chúng là một phần quan trọng trong chiến lược SEO của bạn. Thật vậy, bạn càng có nhiều liên kết thì trang web của bạn càng được coi là đáng tin cậy và có thẩm quyền trong mắt Google. Nhận được họ không phải là một nhiệm vụ đơn giản, nhưng bạn có thể bắt đầu bằng cách kết nối với các blogger, trang web và tạp chí trực tuyến trong lĩnh vực của bạn và cố gắng được họ đề cập đến. Kiểm tra bài đăng này để nhận một số mẹo tiếp thị tiếp cận hàng đầu.

Hãy nhớ rằng, điều quan trọng là phải tuân thủ các nguyên tắc của Google và không tham gia vào cái gọi là 'kế hoạch liên kết', điều này hoàn toàn là một tội lỗi của SEO.


Mạng xã hội có ảnh hưởng đến SEO không?

 Điều này đã được tranh luận khá lâu, nhưng hãy nghĩ về nó theo cách này: càng nhiều người tương tác với nội dung của bạn, thì họ càng muốn chia sẻ nội dung đó trực tuyến. Điều này sẽ làm tăng lượng truy cập vào trang web của bạn, điều này rất tốt cho SEO của bạn. Vì vậy, mặc dù trên thực tế nó không phải là một tín hiệu xếp hạng đã được chứng minh, nhưng hiệu suất trên mạng xã hội có thể có tác động gián tiếp đến xếp hạng của bạn.


Tên miền của tôi có ảnh hưởng đến SEO của tôi không?

 Vâng, chắc chắn là có. Tên miền của bạn là một trong những nơi đầu tiên bot sẽ đến để hiểu chủ đề trang web của bạn. Đó là lý do tại sao bạn nên thực hiện một số nghiên cứu trước để hiểu những từ khóa nào phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn trước khi chọn tên miền của bạn. Cần thêm một số hỗ trợ? Dưới đây là một số mẹo hàng đầu để chọn tên miền phù hợp cho trang web của bạn.

meta tags for seo through wix seo tools

 Thẻ meta là gì?

Khi chúng ta nói về thẻ meta, về cơ bản chúng ta đang đề cập đến tiêu đề meta hoặc tiêu đề SEO, cùng với mô tả meta của bạn. Cùng với URL của bạn, những thứ này tạo thành đoạn mã hiển thị trong kết quả tìm kiếm (như trong hình ảnh bên dưới). Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải chú ý đến các yếu tố văn bản này, vì các bot sẽ quét chúng để hiểu nội dung trang web của bạn. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh giao diện tìm kiếm của mình (nói cách khác, cách các trang web của bạn sẽ hiển thị trên SERPs như Google) cho tất cả các trang trong bảng điều khiển của trang web của bạn. Điều này bao gồm tiêu đề, mô tả, giao diện xã hội và hơn thế nữa. Và điều này hoàn toàn có thể thực hiện được nhờ các công cụ SEO trực quan và tiên tiến này.


Thẻ tiêu đề là gì? Tại sao tôi cần chúng?

Các thẻ tiêu đề (từ H1 đến H6) là “thuật ngữ SEO” cho tiêu đề và dòng tiêu đề, và rất tốt để tạo cấu trúc và hệ thống phân cấp trang của bạn. Hãy coi nó như một tờ báo: tiêu đề chính của bạn là quan trọng nhất, và các tiêu đề bài báo khác của bạn sẽ ít quan trọng hơn. Có nghĩa là thẻ H1 của bạn được sử dụng cho tiêu đề nổi bật của bạn, thẻ H2 cho một cấp thấp hơn, v.v.

Việc thêm thẻ tiêu đề làm cho nội dung của bạn dễ dàng được khách truy cập trang web cũng như bot của Google đọc được, điều này có nghĩa là SEO tốt hơn cho trang web của bạn.


 Chuyển hướng nghĩa là gì?

Chuyển hướng 301 được sử dụng để thay đổi quy trình của tất cả lưu lượng truy cập từ trang này sang trang khác. Về cơ bản, nó cho các công cụ tìm kiếm như Google biết rằng URL (địa chỉ web) của một trang đã thay đổi và cho họ biết trang mới là gì. Điều này giúp trang mới duy trì sức mạnh SEO mà trang trước có được và cần thiết để tránh các vấn đề trùng lặp nội dung, điều mà Google thực sự không thích.


Kết quả SEO

SEO Results

Mất bao lâu để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm?

Kiên nhẫn, châu chấu non. Thông thường, phải mất một khoảng thời gian để công cụ tìm kiếm hiển thị các trang trên trang web của bạn, đặc biệt nếu trang đó là thương hiệu mới. Chúng tôi không thể đưa ra bất kỳ ngày cụ thể nào, vì điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như khả năng cạnh tranh của ngành và từ khóa của bạn, chất lượng và độ mới của nội dung bạn xuất bản cũng như việc tối ưu hóa trang web của bạn.

Sau đó, hãy nhớ rằng xếp hạng tốt hơn chắc chắn không xảy ra trong một sớm một chiều. Bạn phải cho bot của Google thời gian để chúng xem xét những thay đổi bạn đã thực hiện. Trên hết, SEO giống như một cuộc chạy marathon, không phải là một cuộc chạy nước rút. Đó là một quá trình liên tục, có nghĩa là bạn có thể (và nên) thường xuyên cập nhật trang web của mình với nội dung chất lượng nguyên bản và mới mẻ để bạn có thứ hạng cao hơn. Cần thêm một số hướng dẫn? Kiểm tra các mẹo SEO này để giúp cải thiện thứ hạng của bạn.


Làm cách nào tôi có thể đo lường lưu lượng truy cập không phải trả tiền của mình?

Một cách tuyệt vời để đo lường những nỗ lực không phải trả tiền của bạn là sử dụng các công cụ của Google. Google Analytics và Google Search Console nhằm cung cấp cho bạn thêm thông tin chi tiết về hiệu quả hoạt động trực tuyến của trang web.

1. Trong Google Search Console, hãy chuyển đến phần "Lưu lượng truy cập tìm kiếm" và nhấp vào "Phân tích tìm kiếm" để tìm các truy vấn hàng đầu và các trang hàng đầu đang giúp bạn nhấp chuột từ Google.

2. Trong Google Analytics, hãy chuyển đến phần "Chuyển đổi" và nhấp vào "Tổng quan". Ở đó, bạn sẽ có thể thấy lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền đang đến trang web của bạn. Khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ thấy một biểu đồ. Bạn có thể xem xét dữ liệu ở đây và kiểm tra những thay đổi trong lưu lượng truy cập không phải trả tiền bằng cách xem xét một khoảng thời gian cụ thể so sánh với khoảng thời gian trước đó. Nếu bạn không chắc chắn về cách sử dụng Google Analytics, chúng tôi cũng có hướng dẫn cho bạn!

Nguồn: Sưu tầm


Chia sẻ lên trang xã hội