blog Details

blog

Mọi sự chú ý vào thiết kế của bạn: Hướng dẫn hiện đại hình ảnh trang web

Nhìn lại những năm 1990 đến những năm 2020 cho thấy hình ảnh thiết kế trang web đã chuyển đổi sôi động như thế nào từ các biểu tượng tĩnh, có pixel, phẳng sang các hình ảnh có chiều, chất lượng cao, linh hoạt. Giờ đây, thách thức ngày nay đối với các nhà thiết kế web là tận dụng các công nghệ hình ảnh tiên tiến để tìm ra ngôn ngữ hình ảnh phong cách giúp nâng cao tính thẩm mỹ, trải nghiệm người dùng và hiệu suất tổng thể của trang web của bạn.


Trong bài viết này, tôi sẽ xem xét vai trò của hình ảnh trong thiết kế web, các loại đa dạng và các công cụ thay đổi trò chơi có sẵn.


Hình ảnh trang web đóng vai trò gì vào năm 2022?

Một bức ảnh nói lên hàng nghìn từ và tôi phải đồng ý khi nói đến tác động trực quan của trang web của bạn vào năm 2022.


Chúng ta đang sống trong một thế giới ngập tràn hình ảnh: Người lớn trung bình dành khoảng 30 phút mỗi ngày để duyệt 95 triệu bức ảnh được tải lên hàng ngày của Instagram. Trên hết, chúng tôi bắt gặp từ 4.000 đến 10.000 quảng cáo hàng ngày.


Điều đó đang được nói, khi bạn thiết kế một trang web, bạn muốn khách truy cập nhìn vào một cái gì đó mới. Chọn hình ảnh không chỉ theo xu hướng mà còn giúp khán giả ghi nhớ bản sắc thương hiệu nổi bật của bạn. Ngày nay, bạn có thể tận dụng các công cụ thiết kế trải nghiệm người dùng nâng cao để tạo ra trải nghiệm hình ảnh ấn tượng cho khách truy cập mà không hy sinh hiệu suất hoặc bảo mật.


Các loại hình ảnh trang web

Trong phần này, tôi sẽ xem xét các loại hình ảnh bạn có thể sử dụng khi tạo trang web của mình. Tôi cũng sẽ bao gồm mục đích của từng loại với các mẹo để giúp bạn tối ưu hóa, cùng với một số ví dụ về hoạt động của từng loại.

Nhiếp ảnh

Chúng ta thường xem ảnh sản phẩm hoặc sự kiện là công cụ tiếp thị nghiêm ngặt, nhưng ảnh trang web có thể làm được nhiều điều hơn là chỉ bán hàng hóa và vé. Chụp ảnh trang web có thể thu hút mọi người một cách trực quan vào thiết kế của bạn, không chỉ bán một sản phẩm mà còn là cả một sự rung cảm. Bạn cũng có thể áp dụng nhiều công cụ, chẳng hạn như bộ lọc hoặc cắt, để nâng cao nhận dạng hình ảnh của hình ảnh của bạn.


Để bắt đầu, hãy xem xét sử dụng hai loại ảnh phổ biến này trên trang web của bạn:

Kho ảnh

Nhiều trang web yêu cầu khối lượng hình ảnh lớn hoặc tài nguyên hạn chế chọn sử dụng kho ảnh chất lượng cao trên trang web của họ. Mặc dù không dành riêng cho nhận dạng thương hiệu của bạn, nhưng chúng có thể miêu tả những ý tưởng hình ảnh phổ quát hơn (ví dụ: danh từ chung: mọi người, như "gia đình"; địa điểm, như "bãi biển"; những thứ, như "bữa sáng"; và ý tưởng, như "tiệc tùng".) Ảnh lưu trữ luôn có giấy phép đính kèm với chúng.


Ảnh tùy chỉnh

Mặt khác, các trang web cần chụp ảnh tùy chỉnh để thể hiện trực quan các yếu tố đặc biệt của chúng, cho dù thông qua ảnh chụp đầu cho trang Giới thiệu, ảnh chụp sản phẩm hoặc bằng chứng về công việc của khách hàng. Mặc dù chụp ảnh tùy chỉnh có thể tốn kém, nhưng các thiết bị di động ngày nay có thể đáp ứng tốt nhiều nhu cầu chụp ảnh trên trang web của bạn – chỉ cần đảm bảo ảnh trông chuyên nghiệp và là tệp có độ phân giải cao.

example of colorful custom photographs on Gatsby restaurant website

Video

Nếu những bức ảnh mang đến sự rung cảm cho khách truy cập trang web, thì video sẽ mang lại một mức độ cấp số nhân. Với phạm vi góc rộng hơn, thông điệp dài hơn, hoạt ảnh và hơn thế nữa, video có thể giúp khách truy cập trang web dễ dàng tương tác với nhiều nội dung hơn. Do đó, các nhà thiết kế liên tục tìm cách tích hợp công cụ quang học mạnh mẽ này vào các trang web, cho dù với các định dạng truyền thống hay các công cụ video tiên tiến, hợp thời hơn


Trình phát video truyền thống

Cho dù nhúng video có sẵn vào thiết kế trang web của bạn để trang trí hay tải lên video gốc để thúc đẩy trò chơi tiếp thị của bạn, video truyền thống có thể hoạt động như một công cụ cung cấp thông tin và thu hút cả khách truy cập lần đầu và khách hàng trung thành.Cho dù nhúng video có sẵn vào thiết kế trang web của bạn để trang trí hay tải lên video gốc để thúc đẩy trò chơi tiếp thị của bạn, video truyền thống có thể hoạt động như một công cụ cung cấp thông tin và thu hút cả khách truy cập lần đầu và khách hàng trung thành.

image featuring wix transparent videos depicting visuals in space

VideoBox

Từ lớp phủ đến các nút và hành vi tùy chỉnh, thậm chí thêm bóng hoặc đường viền — bạn cũng có thể áp dụng Mặt nạ video để cắt phương tiện của mình thành các hình dạng độc đáo nhằm tạo hiệu ứng hình ảnh ấn tượng.

video box example featuring photography portfolio with yellow background


Mặt nạ video

Bạn cũng có thể áp dụng Mặt nạ video để cắt video của mình thành một hình dạng độc đáo và tạo hiệu ứng hình ảnh ấn tượng. Bạn có thể chọn từ hàng nghìn hình dạng và nghệ thuật vectơ hoặc tải lên tệp SVG của riêng bạn với hình dạng tùy chỉnh.

example of wix video box purple background with yellow background

Nghệ thuật vector

Tệp vectơ, còn được gọi là tệp SVG (đồ họa vectơ có thể mở rộng), đề cập đến các hình minh họa được xây dựng bằng công thức toán học. Các tệp dễ uốn này cho phép tùy chỉnh hình dạng, kích thước và màu sắc. Mặc dù chúng tôi có thể coi thường sự hiện diện trên internet phổ biến của đồ họa tinh vi này, nhưng bạn có thể không nhận ra rằng các tệp vectơ đã thay đổi một cách đơn lẻ trò chơi thiết kế web.

Là tệp văn bản, SVG đặc biệt dễ bị tấn công bảo mật độc hại. Nhưng nhờ công cụ vệ sinh AIVY, bạn có thể tải lên Vector Art của riêng mình với lưu ý rằng nó sẽ không vi phạm bảo mật trang web.

example of choosing and customizing vector art in Wix editor

Tầng lớp

Soạn hình ảnh của bạn bao gồm việc chọn nền trang web để tạo cảm giác cho khách truy cập khi họ đến và cuộn qua trang web của bạn.

Nền cơ bản, chẳng hạn như màu hoặc hoa văn đồng nhất, có thể đóng vai trò là nền tảng vững chắc cho nội dung trang web của bạn. Đối với những người muốn có phông nền biểu cảm hơn, hãy chọn từ các tùy chọn ấn tượng sau:Hình nền

Bạn có thể sử dụng đồ họa hoặc ảnh có độ phân giải cao để củng cố câu chuyện trực quan cho trang web của mình. Nhưng bạn không phải giới hạn nền của mình chỉ trong một hình ảnh — ví dụ: bạn có thể thêm các dải để chia nhỏ nội dung hoặc bao gồm nhiều hình ảnh. Nền hình ảnh thậm chí có thể trở nên thú vị hơn với các hiệu ứng hiện đại dễ áp dụng khác như các lớp và bộ lọc hình ảnh.

example of image background neon green with a bagel image on top

Nền video

Chúng tôi đã đề cập đến cách video tác động đến khán giả ngày nay — vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà thiết kế trang web hiện chọn nền video thay vì hình ảnh tĩnh để thu hút người dùng.

Nền gradient

Chuyển màu trang web là sự chuyển đổi màu sắc bắt đầu từ một điểm màu trung tâm và dần dần hòa trộn vào một điểm màu khác. Một xu hướng thiết kế web hot vào năm 2022, tính thẩm mỹ mạnh mẽ này trông hiện đại, tiên tiến và tạo thêm chiều sâu cho thiết kế của bạn.

Như bạn có thể thấy trong hình ảnh bên dưới, gradient cũng có thể được kết hợp với một hình ảnh trong nền trang web của bạn.

website example with transparent gradient overlay

Nguồn: Sưu tầm

Chia sẻ lên trang xã hội