blog Details

blog

Đâu là nền tảng thiết kế tối ưu cho website của bạn

Website đang ngày cảng trở nên quan trọng để thực hiện bán hàng đa kênh hiệu quả. Và xây dựng website cho riêng mình đang dần trở thành một điều kiện bắt buộc trong kinh doanh. Nếu bạn đang cố gắng so sánh Code thuần với WordPress, bạn có thể thấy khó quyết định nền tảng nào phù hợp với mình.

Sự khác biệt chính giữa WordPress và Code thuần là Code thuần tối ưu tốc độ tải và tùy biến phù hợp với sự phát triển của doanh nghiệp trong khi WordPress một CMS nguồn mở với nhiều tùy chọn tùy chỉnh.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ cùng xem xét Code thuần với WordPress. Chúng tôi sẽ so sánh hai nền tảng về thiết kế website, tính dễ sử dụng, giá cả và các tính năng khác để giúp bạn chọn tùy chọn phù hợp. Bắt đầu nào!


GIỚI THIỆU VỀ CODE THUẦN

Website Code tay (Website code thuần php) cơ bản là thuật ngữ chỉ những công ty đơn vị , tổ chức , cá nhân am hiểu sâu về kiến thức lập trình. Tự phát triển gia công một nền tảng riêng độc lập , tự xây dựng các hàm riêng, thư viện riêng ... cho nền tảng của mình. Nói dễ hiểu hơn code tay không dành cho những tay ngang hay bán chuyên. Ở Việt Nam hiện tại website code tay cũng đang dần được quan tâm và sử dụng nhiều hơn.

Ưu điểm:

 • Bảo mật cao: Bảo mật website tốt, khi có vấn đề sẽ có đội ngũ xử lý ngay lập tức nên yên tâm hơn
 • Tốc độ nhanh ( Nhanh hơn 30% so với website mã nguồn mở)
 • Giao diện đẹp mắt, chuyên nghiệp: Thay đổi màu sắc, thêm hoặc xóa danh mục menu, di dời vị trí các module trên trang chủ...phù hợp với đặc trưng của từng ngành nghề kinh doanh
 • Nâng cấp: Là nền tảng cơ bản để nâng cấp website ở mức độ cao hơn nhiều tính năng hơn, cơ sở dữ liệu phức tạp hơn.
 • Khả năng kết nối API:  Hỗ trợ kết nối đa nền tảng, tối ưu hóa hoạt động kinh doanh

Nhược điểm:

Chi phí ban đầu sẽ cao hơn do web được làm thủ công nhưng bù lại chất lượng sẽ tốt hơn, Thời gian xây dựng sẽ dài hơn tuy nhiên website sẽ có tính sử dụng với khách hàng.GIỚI THIỆU VỀ WORDPRESS

WordPress là hệ thống quản lý nội dung (CMS) phổ biến nhất hiện có. Mặc dù ban đầu nó là một nền tảng viết blog nhưng giờ đây nó được sử dụng cho hầu hết mọi loại nội dung trực tuyến. Hiện tại, WordPress hỗ trợ hơn 455 triệu trang web trên internet.

Trang chủ WordPress.org

Một trong những lý do chính khiến mọi người sử dụng WordPress là vì nó là một nền tảng mã nguồn mở. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tạo, chỉnh sửa và chia sẻ phần mềm WordPress.

Điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa WordPress.com và WordPress.org . Khi chúng ta nói về WordPress.org, chúng ta đề cập đến CMS nguồn mở phổ biến.

Trong khi đó, WordPress.com là một nền tảng viết blog tất cả trong một. Bạn sẽ nhận được dịch vụ lưu trữ web và một tên miền bằng tài khoản của mình. WordPress.org tự lưu trữ, vì vậy bạn sẽ phải mua dịch vụ lưu trữ và tên miền của riêng mình.

Hãy xem xét một số lợi thế của việc sử dụng WordPress.org:

 • Có thể chi trả. Nền tảng WordPress hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn sẽ cần mua dịch vụ lưu trữ web và tên miền để sử dụng.
 • Có thể tùy chỉnh. WordPress cung cấp nhiều plugin và chủ đề miễn phí sẵn khó mà bạn có thể sử dụng để xây dựng một website với các tính năng khác nhau nhưng sẽ gặp khó khăn khi thay đổi các chi tiết trong giao diện.
 • Cộng đồng. Sử dụng nền tảng nguồn mở của WordPress, bạn có thể khởi tạo website của mình nhanh chóng mà không cần biết quá nhiều về lập trình.

Bên cạnh đó là một số nhược điểm sẽ khiến bạn phải cân nhắc khi sử dụng nền tảng này:

 • Khó khăn trong nâng cấp, mở rộng, đặc biệt rất khó và tốn thời gian trong việc chỉnh sửa để có một giao diện ứng ý
 • Trang web dễ bị tấn công. Thời gian khôi phục web sau khi bị sập đa phần lâu hơn code thuần rất nhiều
 • Phải thường xuyên nâng cấp Theme và Plugin cho nền tảng
 • Khó khăn trong việc quản trị, rất khó sử dụng cho người dùng không có khả năng tin học.
 • Tốc độ tải trang chậm do nền tảng của theme nặng, nhiều thư viện mã nguồn không được sử dụng đến, nhưng đều phải tải lên trước khi chạy, các thư viện không được cập nhật thường xuyên

Nhờ có nhiều tính năng và lợi ích, nhiều người chọn xây dựng website bằng WordPress. Tuy nhiên, nó có thể không phải là giải pháp phù hợp cho tất cả mọi người.

Trên đây là những so sánh của AIVY về 2 nền tảng thiết kế website phổ biến hiện nay. Tùy thuộc vào đặc điểm mô hình kinh doanh sẽ có những phương án thiết kế và triển khai phù hợp. Hy vọng bài viết có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho doan nghiệp của mình.

Chia sẻ lên trang xã hội